Vợ ngoại tình bị bắt quả tang: Cái kết hay mở đầu chương mới?

Vợ ngoại tình bị bắt quả tang: Cái kết hay mở đầu chương mới?

Vợ ngoại tình bị chồng bắt quả tang. Chủ đề chưa bao giờ hết nóng trong thời điểm gần đây. Có lẽ là vợ ngoại tình được xem như nỗi cay đắng của nhiều người đàn ông. Dù bắt được hay không bắt được thì nó đều để lại những vết sẹo tinh thần cho bất cứ ai phải trải qua chuyện này.


Nghi ngờ và hành động
Tôi 35 tuổi, là trưởng phòng kỹ thuật của một hãng xe lớn. Vợ tôi là nhân viên ngân hàng. Em là một cô gái dịu dàng, vui vẻ. Chính sự hòa hợp trong tâm hồn và suy nghĩ, chúng tôi có những hoa thơm, trái ngọt trong hôn nhân với sự xuất hiện của hai thiên thần nhỏ khỏe mạnh và thông minh sau hơn 8 năm chung sống.
Cả vợ và tôi đều rất bận. Em làm bên chăm sóc khách hàng, phải thường xuyên gặp gỡ đối tác trong khi tôi phải thường xuyên ra hiện trường để quản thúc công nhân làm việc sao cho kịp tiến độ. Mặc dù bận bịu với công việc, nhưng cô ấy chưa bao giờ bỏ bê việc nhà, chuyện họ hàng nội – ngoại, chuyện con cái ăn học. Chính vì sự chỉn chu, chu toàn đấy, khiến tôi hoàn toàn tin tưởng vợ mình.
Tôi bắt đầu nghi ngờ vợ mình trong một lần tôi về nhà bất chợt lúc đêm khuya mà không báo trước. Tiếng cười nói vui đùa có phần phấn khích của vợ khiến tôi tò mò. Đứng bên ngoài một lúc, cảm nhận như đây không phải là cuộc hội thoại giữa hai người bạn bình thường. Dường như em đang nói chuyện với một người đàn ông khác – không phải người tôi quen biết. Đứng ngoài quan sát một lúc lâu, tôi mới cất tiếng nói để báo cho em biết tôi đã về.
Trong lòng tôi bắt đầu sinh ra những nghi ngờ, những khó chịu trong cơ thể. Trước đây tôi thường tự hào rằng, “ngoại tình” có thể “va” vào gia đình khác thực sự sẽ rất khó xuất hiện trong gia đình mình. Suy nghĩ hai ngày, tôi cố gắng thu thập thêm tin tức nhưng công việc không cho phép tôi ở lại nhà lâu. Những nghi ngại ngày một lớn dần. Tôi quyết định thuê thám tử

Nghi ngờ và hành động
Kế hoạch bắt quả tang vợ
Ngày hôm sau, tôi đến văn phòng thám tử. Sau một vài thủ tục, cung cấp những thông tin cần thiết, đội thám tử dặn dò tôi yên tâm công tác và sẽ sớm có kết quả phản hồi cho tôi. Nghĩ vậy, tôi cũng yên tâm để quay lại công trường.
Ngày đầu tiên theo dõi, theo thông tin của thám tử trả về, vợ tôi vẫn làm những công việc hàng ngày. Những ngày kế tiếp, lịch trình của cô ấy cũng không có gì thay đổi, cũng không xuất hiện điều gì khả nghi. Thời điểm đó, tâm trí tôi rối bời, phải chăng mình đã nghĩ oan cho vợ, có phải tôi quá đa nghi hay không?.
Nhưng lúc này tin nhắn từ thám tử báo đến vợ tôi có dấu hiệu khả nghi khi thay đổi lịch trình làm việc. Sáng thứ 7, sau khi gặp gỡ bạn bè, vợ tôi không về nhà luôn mà đến nhà hàng và gặp gỡ một người đàn ông khác.
Sau khi ăn xong, họ vào khách sạn. Đội thám tử đi theo và đã cung cấp cho tôi những hình ảnh, bằng chứng rõ nét tố cáo người đàn bà ngoại tình. Tôi hoàn toàn sụp đổ, nhưng tôi hiểu rằng tôi phải làm gì đó ngay bây giờ

Kế hoạch bắt quả tang vợ
Thu xếp công việc trong đêm, tôi lái xe về nhà. Trời đổ mưa tầm tã cũng không bằng cơn giông đang nổi lên trong tôi. Tôi không về nhà mà quyết định ở tại một khách sạn nhỏ và tiếp tục nhận tin của thám tử.
Nhiều ngày sau, vợ tôi và người đàn ông kia lại qua lại với nhau ở khách sạn. Được tin báo của thám tử, tôi lặng lẽ đến nơi vợ và nhân tình đang ân ái. Đứng chờ dưới sảnh cũng lâu, tôi mới thấy “cặp tình nhân” kia đi xuống. Nét mặt hoảng sợ của vợ tôi, cùng sự thảng thốt, bất ngờ của anh ta càng khiến cơn giận sục sôi trong tôi bùng lên. Phải thật kìm nén và bình tĩnh, cùng sự can ngăn của bạn bè tôi mới không làm mọi chuyện đi quá xa.
Sau hôm đó, tôi nói chuyện với cả vợ tôi và anh ta. Trước mặt tôi, vợ tôi quỳ xuống và khóc lóc, van xin. Thật khó mà chấp nhận những lời xin lỗi đấy. Tôi im lặng mặc cho tiếng kêu gào, xin lỗi của vợ tôi văng vẳng bên tai.
Tôi và vợ quyết định ly thân để có thời gian suy nghĩ về chuyện hôn nhân hai người. Nhiều ngày sau khi ly thân, chúng tôi đã nói chuyện với nhau. Con tôi cũng cần người mẹ để chăm sóc. Sự tách rời của cả bố và mẹ sẽ ảnh hưởng đến tương lai con cái. Tôi chấp nhận lời xin lỗi của vợ để níu kéo lại cuộc hôn nhân gần đổ vỡ.
Bài học tôi rút ra từ sau “sóng gió” gia đình là kinh tế, tài chính sẽ không thể thay thế được tình yêu, hạnh phúc gia đình. Tiền bạc có thể kiếm lại được nhưng tình cảm thì không.
Nếu bạn gặp phải những tình huống như tôi, hãy chịu khó quan sát và bình tĩnh phán xét. Đừng vội áp đặt suy nghĩ rằng vợ mình ngoại tình.
Một điều quan trọng nữa là bạn nên chọn cho mình một công ty thám tử uy tín, không quan trọng thuê thám tử giá bao nhiêu, đắt hay rẻ, hãy ưu tiên sự chuyên nghiệp.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *