Dịch vụ tìm người lừa đảo qua mạng

Thám tử tư có hỗ trợ dịch vụ tìm người lừa đảo qua mạng hay không?

Tội phạm công nghệ cao là bài toán đau đầu với nhiều thám tử tư và các cơ quan điều tra. Khái niệm lừa đảo qua mạng khiến nhiều người sợ hãi vì khả năng mắc lừa cao mà không biết phải làm thế nào để tìm kiếm kẻ lừa đảo. Nhiều người đã tiền mất, tật mang mà không thể cầu cứu sự giúp đỡ của cơ quan điều tra vì không đủ thông tin chứng minh. May mắn là ngoài việc nhờ cơ quan điều tra can thiệp, người bị hại có thể chọn thêm một phương án nữa đó là dùng dịch vụ tìm người lừa đảo qua mạng tại các công ty thám tử.

I. Lừa đảo qua mạng là như thế nào?

Đó là mặt trái của kỷ nguyên công nghệ thông tin. Hiểu cách đơn giản lừa đảo qua mạng là thủ đoạn của cá nhân hoặc tổ chức nhằm mục đích lấy cắp tiền hoặc các thông tin quan trọng khác. Bước bắt buộc của hình thức lừa đảo này là tiết lộ thông tin cá nhân trên các trang web giả mạo. Thế giới internet quá rộng lớn, người dùng không cảnh giác với các trang web không an toàn có thể dụ dỗ người truy cập tiết lộ thông tin cá nhân, thông tin thẻ tín dụng, tài khoản ngân hàng, mật khẩu…. Hình thức quen thuộc nữa đó là giả mạo bạn bè, người quen hoặc công ty danh tiếng gửi đường link chứa liên kết đến trang web lừa đảo.

Bên cạnh website thì email, zalo và facebook là các phương tiện được sử dụng để lấy cắp thông tin, gửi yêu cầu chuyển tiền, chuyển tài khoản, thanh toán phí để nhận quà tặng… Mạng internet dành cho tất cả mọi người cho  nên tất cả chúng ta đều có thể là nạn nhân của những thủ đoạn lừa đảo trên mạng.

Những người mất tiền, tài sản cho các trò lừa đảo trên mạng thường “ngậm đắng nuốt cay” không biết phải xử lý như thế nào hay làm thế nào để tìm được người lừa đảo. Rất khó để tìm một người qua một tài khoản, trang web giả mạo… cho nên nạn lừa đảo trên mạng ngày một phát triển. Vì không đủ chứng cứ để trình báo cơ quan điều tra nên nhiều người bị hại đã tìm đến dịch vụ tìm người lừa đảo qua mạng của các công ty thám tử tư.

II. Dịch vụ tìm người lừa đảo qua mạng được thực hiện như thế nào?

Mỗi đơn vị thám tử sẽ có phương pháp nghiệp vụ riêng để hỗ trợ khách hàng của mình. Ở bước đầu tiên các thông tin đã trao đổi sẽ là căn cứ đầu tiên ví dụ như tên website, địa chỉ giao dịch, thông tin cung cấp, hình thức chuyển khoản, tên tài khoản ngân hàng, số điện thoại, thời gian nhận được thông tin…. Hầu hết tội phạm lừa đảo qua mạng đều sử dụng mạng internet làm công cụ lừa đảo nên các thám tử có thể lần ra manh mối từ chính internet.

Bằng kinh nghiệm và các nguồn hỗ trợ khác, thám tử sẽ khoanh vùng đối tượng lừa đảo, sau đó cung cấp thông tin cho người bị hại hoặc cơ quan điều tra (nếu có). Dịch vụ tìm người lừa đảo qua mạng sẽ giúp người bị hại nhanh chóng tìm ra chính xác cá nhân hoặc tổ chức lừa đảo, có thể lấy lại tài sản đã mất và hỗ trợ pháp luật trừng trị kẻ lừa đảo, giữ gìn an ninh của xã hội.

Vì thế không nói quá khi cho rằng các thám tử có thể giúp truy tìm những kẻ lừa đảo trên mạng và trả lại cho khách hàng những tài sản đã mất.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0965 959 007