Dịch vụ làm thẻ Apec trọn gói

Bạn là một doanh nhân, cán bộ, viên chức thường xuyên đi công tác nước ngoài. Với dịch vụ làm thẻ Apec trọn gói tại Tín Đức, những chuyến đi nước ngoài của bạn sẽ trở nên dễ thở hơn. Cùng tìm hiểu thẻ Apec là gì? Lợi ích của những chiếc thẻ này mang lại là gì? Lưu ý gì khi sử dụng thẻ và dịch vụ làm thẻ nào uy tín, nhanh chóng hiện nay?

I. Thẻ Apec và dịch vụ làm thẻ Apec trọn gói.

Thẻ Apec được xem là một loại giấy tờ được cơ quan có thẩm quyền nằm trong khối Apec cấp phép theo chương trình ABTC cho các doanh nhân, cán bộ thường xuyên di chuyển đi lại trong khối APEC (Hội đồng kinh doanh Apec).

Tính đến tháng 12 – 2006, tại Hội nghị APEC Hà Nội đã có đến 19 nền kinh tế thành viên APEC, trên tổng số 21 thành viên đã quyết định tham gia chương trình dùng thẻ Apec hay còn gọi là thẻ ABTC.

Bao gồm: Úc, Chile, New Zealand, Trung Quốc, Hồng Kông, Nhật Bản, Hàn Quốc, Đài Loan, Thái Lan, Malaysia, Indonesia, Nga, Singapore, Philippines, Brunei, Papua New Guinea, Peru, Mexico, Việt Nam đây là những nước Thẻ APEC được miễn visa 

Sắp tới, Mỹ và Canada cũng đang trong tiến trình tham gia vào chương trình này, mở rộng phạm vi áp dụng hơn cho khách hàng tiêu dùng.

Dịch vụ làm thẻ Apec trọn gói hiện nay được rất nhiều người thực hiện vì giảm tối đa rào cản thị thực, giúp người sử dụng tiết kiệm được nhiều thủ tục, thời gian, công sức và có chuyến công tác tốt nhất.

Hiện nay, các công ty doanh nghiệp nhà nước, tư nhân có sự mở rộng và hướng đến những thị trường ngoài nước. Việc liên tục xuất, nhập cảnh là một vấn đề cần thiết để kết nối với đối tác, tìm kiếm thị trường. Do đó, sở hữu thẻ Apec sẽ một lợi ích quan trọng mà nhiều người không thể bỏ qua.

II. Lợi ích của thẻ Apec mang lại cho người sở hữu

Người sử dụng thẻ ABTC khi có hoạt động xuất cảnh hay nhập cảnh vào các nước hoặc vùng lãnh thổ được ấn định trong thẻ sẽ không phải dùng đến thị thực (Miễn Visa). Vì vậy, chúng ta sẽ không cần phải làm các thủ tục lưu trú và được xuất nhập cảnh nhiều lần, mỗi lần kéo dài 60 – 90 ngày.

Doanh nhân, công viên chức có thẻ Apec cũng được ưu tiên những thủ tục liên quan đến hành chính ở nơi sân bay, công cộng,… Ngoài ra, chúng ta sẽ nhận được sự hỗ trợ quá trình xin thị thực đến một số nước phát triển nhưng không nằm trong thành viên của khối APEC.

III. Điều kiện để thực hiện dịch vụ làm thẻ Apec tại Hà Nội – TPHCM và các tỉnh thành khác.

Đối tượng đủ điều kiện để sử dụng được thẻ Apec là các doanh nhân Việt Nam đang làm việc, công tác tại doanh nghiệp nhà nước, chủ doanh nghiệp, công ty tư nhân hoạt động trên 12 tháng và đảm bảo được đầy đủ các yếu tố khác như:

– Tham gia đóng BHXH cho tất cả các nhân viên.

– Có hợp đồng giao dịch với những đối tác thuộc thành viên khối Apec tối thiểu 1 năm.

– Là người sở hữu, thành viên góp vốn, giữ chức vụ trưởng phòng trở nên và có nhu cầu liên tục công tác nước ngoài với đối tác thuộc Apec.

– Công tác tại doanh nghiệp có tổng kim ngạch xuất khẩu hay doanh thu tối thiểu 10 tỷ vnđ trong năm gần nhất.

IV. Nguyên tắc quan trọng khi sử dụng thẻ Apec

– Mọi mục đích, hoạt động của việc nhập cảnh đều phù hợp với mục đích kinh doanh theo quy định. Theo đó, doanh nhân sử dụng thẻ Apec cần phải cung cấp đầy đủ địa chỉ của đối tác làm việc hoặc các loại hợp đồng có liên quan.

– Ngoài mục đích kinh doanh, các hình thức khác như du lịch, thăm quan, vui chơi, du học… đều cần phải xin thị thực (Visa) mới phù hợp với quy định.

– Việc lưu trú lại các nước nhập cảnh của doanh nhân, người sở hữu thẻ Apec cần đúng với thời gian đã cấp phép theo quy định sử dụng của thẻ Apec. Trường hợp lưu trú quá phép, quốc gia hoặc vùng lãnh thổ sẽ thu hồi lại thẻ Apec và trục xuất ra khỏi nước.

– Mọi thông tin, nội dung đã được ghi trong thẻ đều không thể sửa đổi. Người sở hữu thẻ cần sử dụng đúng mục đích, bảo quản, gìn giữ và không sử dụng thẻ để thực hiện những hành vi vi phạm pháp luật.

– Tôn trọng và tuân thủ quy định về luật nhập cảnh, xuất cảnh, cư trú và những quy định khác tại các quốc gia thành viên.

– Người vi phạm các luật định của nhà nước Việt Nam khi sử dụng thẻ Apec sẽ bị xử lý theo quy định phát luật hiện hành của các cơ quan có thẩm quyền.

– Trường hợp bị mất thẻ Apec tại nước ngoài, chủ thẻ nên báo ngay cho cơ quan đại diện của Việt Nam ở nước sở tại. Chúng ta sẽ được nhận hỗ trợ giải quyết tốt nhất.

– Thẻ Apec sẽ được làm mới trở lại thay vì gia hạn cho chủ thẻ.

V. Quy trình thực hiện dịch vụ làm thẻ Apec

dịch vụ làm thẻ apec trọn gói sài gòn

Để làm được thẻ Apec, chúng ta cần chuẩn bị một số loại giấy tờ nhất định, bao gồm:

– Hộ chiếu.

– Giấy phép kinh doanh.

– Hợp đồng kinh doanh, kinh tế với đối tác nằm trong nhóm các nước tham gia chương trình Hội đồng kinh doanh Apec.

– Chứng từ về thuế thu nhập của doanh nghiệp trong vòng 06 tháng trở lại đây.

Sau khi chuẩn bị đầy đủ hồ sơ, khách hàng sẽ chuyển đến cho đơn vị có thẩm quyền để kiểm tra, thẩm định hồ sơ. Nếu hồ sơ của khách hàng đảm bảo chính xác mọi yếu tố cần có, đơn vị sẽ chính thức thực hiện dịch vụ xin cấp thẻ Apec dựa trên sự ủy quyền từ khách hàng.

Kết quả xin cấp thẻ Apec sẽ được chuyển đến khách hàng trong thời gian sớm nhất, giúp khách hàng nhận hoàn được thẻ và nhanh chóng giải quyết công việc của mình.

VI. Một số câu hỏi thường gặp khi các khách hàng doanh nhân muốn làm thẻ APEC 

1. Chi phí làm thẻ Doanh nhân ABTC – thẻ APEC là bao nhiêu?

  • Giá chính thức phải nộp cho cơ quan nhà nước: 1,200,000VND;
  • Chi phí khác: chi phí dịch thuật, sao y hồ sơ…

Tổng chi phí từ 12,000,000 VND để sở hữu Thẻ Doanh nhân APEC có thời hạn 5 năm nếu khách hàng có đầy đủ giấy tờ đã nêu ở trên.

2. Thời hạn của thẻ Doanh nhân APEC (thẻ ABTC) có thời hạn bao lâu?

Thời hạn lưu trú của thẻ ABTC tối đa là 5 năm.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0965 959 007